blog entry

Công ty Vận tải Bình An - Hà Tiên được công nhận bến phà an toàn

Sáng 17/4, Ban ATGT tỉnh Kiên Giang đã trao giấy chứng nhận “Bến phà Văn hóa - An toàn" và "Đoàn tàu Văn hóa - An toàn“ cho Công ty Vận tải Bình An - Hà Tiên (TP Hà Tiên), do đơn vị đã đạt thành tích văn hóa bình yên sông nước trong việc vận chuyển hàng hóa hành khách an toàn từ bờ ra đảo trong những năm qua.

Trao giấy chứng nhận "Bến phà Văn hóa, an toàn" và chứng nhận "Đoàn tàu Văn hóa, an toàn"
cho đại diện Công ty Vận tải Bình An - Hà Tiên

Theo ông Phạm Văn Xuân, Phó Chủ tịch UBND kiêm Phó ban ATGT TP Hà Tiên cho biết, Công ty vận tải Bình An-Hà Tiên hiện có 3 tàu phà cỡ lớn đang hoạt động chạy tuyến Hà Tiên - Phú Quốc. Các phương tiện của Công ty hoạt động an toàn và ổn định, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại của hành khách, đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn về kỹ thuật, bảo vệ môi trường. Cạnh đó, các nhân viên của Công ty có thái độ ứng xử văn minh, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành tốt các qui định của pháp luật khi tham gia giao thông đường thủy.

Ngoài ra, đơn vị còn góp phần lành mạnh hóa các quan hệ khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông thông suốt, trật tự, an toàn và văn minh thân thiện.

Tại buổi lễ, ông Phạm Min Xuân còn cho biết thêm, Hà Tiên là một dải đất có vị trí địa lý nằm nơi cửa sông ven biển với nhiều dạng địa hình như sông, rạch và hải đảo… Phía Tây giáp với vùng biển Vịnh Thái Lan có đường biển dài 26km và cách đảo Phú Quốc 40km về phía Tây. Nơi đây gồm có 18 đảo lớn nhỏ và một xã đảo Tiên Hải cách đất liền khoảng 10 hải lý.

Đến nay, địa phương có khoảng 27 phương tiện vận tải đường thủy, trong đó có 6 phương tiện vận tải hàng hóa, 21 phương tiện vận tải hành khách đang hoạt động. Hằng năm vận chuyển gần 108 ngàn tấn hàng hoá và gần 1.300 ngàn lượt hành khách.

Trước đó, Ban ATGT tỉnh Kiên Giang cũng công nhận “Bến phà văn hóa- An toàn" và "Đoàn tàu Văn hóa- An toàn“ đối với Công ty TNHH MTV Thạnh Thới cũng là doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Hà Tiên, có nhiều tàu phà hoạt động chạy tuyến Hà Tiên - Quốc, Rạch Giá - Phú Quốc.

 

Bài Viết Liên Quan

item.Title.ToUrlFormat(true)

Địa Điểm Du Lịch Hà Tiên Nào Đẹp ?

Những ai từng tìm hiểu, từng đọc về Hà Tiên chắc chắn đã từng nghe qua về Núi đá dựng [...]

Xem Thêm
item.Title.ToUrlFormat(true)

Phà Bình An Hà Tiên Hiện Tại Có Bao Nhiêu Phà [...]

Phà Bình An Hà Tiên hiện tại cung cấp các giờ chạy liên tục trong ngày.

Xem Thêm
item.Title.ToUrlFormat(true)

Hà Tiên - Phú Quốc Đi Tháng Nào Là Chuẩn Nhất [...]

Một điểm tuyệt vời của mảnh đất Hà Tiên đó chính là bạn có thể đi du lịch tới đây vào [...]

Xem Thêm

VIDEO

listing item
listing item
listing item
listing item